img

congtyndpvn@gmail.com

img

0972042223

 

Chi tiết tin

img

1. Đặc điểm của mối

Trên thế giới có khoảng 2700 loài mối trong đó bao gồm cả loài hóa thạch. Chúng sống tập trung ở những vùng có khí hậu ẩm và đặc biệt ở các vùng á nhiệt đới. Châu Phi là đại bản danh phân bố của các loài mối, ngoài ra những vùng châu Á, Bắc phi, các nước ven biển Địa Trung Hải, Bắc Mỹ giáp giới với canada, Bắc của châu Mỹ, châu Úc cũng phân bố một số ít các loài mối. Nguyên nhân do chúng thích ở những vùng có khí hậu ấm áp và nhiệt độ cao vừa đủ nên vào khoảng từ đầu năm đến hết mùa mưa ở nước ta thường là thời điểm thích hợp để chúng sinh sôi và phát triển. Khi bạn cảm thấy cánh mối rụng khắp nơi, đó sẽ là dấu hiệu cho sự xuất hiện nhiều của loài mối cánh.

Vòng đời của mối
Vòng đời của mối

2. Mối gây ra những ảnh hướng đối với sức khỏe con người

Tuy mối là côn trùng không đốt, không gây ra những vết cắn cho người và cũng không mang các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhưng việc không diệt mối trong nhà một thời gian dài sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nguyên nhân chủ yếu là mối thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và phát sinh ra những triệu chứng như sau:

·         Đau mắt, sưng mắt, đỏ mắt do nấm mốc,…

·         Bệnh về da như nổi mẩn đỏ, ngứa, dị ứng, phát ban,...

Khi các con mối làm tổ ở những vách, đồ gia dụng gỗ, chúng sẽ tạo ra không chỉ nấm mốc bên cạnh đó còn có bụi. Khi những vị trí ụ mối này nằm gần cửa sổ gió lùa hay gần quạt máy, máy điều hòa, máy sưởi, các hạt bụi, bào tử nấm mốc sẽ được phát tán vào không khí và khi chúng ta hít phải thường sẽ gây ra các dị ứng đường hồ hấp, với các biểu hiện như sau.

·         Sổ mũi, hắt hơi liên tục, nếu không điều trị sớm hoặc bệnh bị lặp lại liên tục sẽ gây hen suyễn.

·         Ho dai dẳng, liên tục mỗi khi ngồi trong phòng điều hòa, quạt máy,…

·         Nghẹt mũi, khó thở dù trong điều kiện thời tiết nào

Chúng ta thường nhầm lẫn những triệu chứng này do thời tiết thay đổi, nhưng nếu các biểu hiện như trên xuất hiện nhiều lần chúng ta cần kiểm tra xem trong nha có ụ mối nào không.

Triệu chứng do nấm mốc gây ra

3. Tác hại nguy hiểm đến công trình xây dựng do mối gây ra

-  Mối phá hoại đồ gỗ, giấy và các vật có chứa cellulose để làm thức ăn, hoặc gây ra những khoảng rỗng bên dưới công trình. Tại Ấn Độ, theo thống kê hàng năm tổng số cây cốc bị mối làm hại đến 280 triệu rupi (hơn 80 tỉ Việt Nam đồng). Ngoài ra mối còn làm tổn thất nhiều vật dụng gia đình quan trọng của con người. Tuy kích thước nhỏ những tập tính sống theo đàn nên sức phá hoại của mối ngoài sức tưởng tượng của chúng ta; nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống,.. thậm chí mối còn có thể tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá.

-  Sức hủy diệt của mối không chỉ dừng lại ở những căn nhà tranh, vách nứa, chúng còn tấn công các nhà xây dựng kiến cố, những công trình được tạo nên bới các vật liều như bê tông cốt thép, các hầm cáp, nhà xưởng, nhà kho, thủy điện, gây chập mạch điện, ảnh hưởng đến các công trình kỹ thuật. Tổng số thiệt hại cho chi phí sửa chữa khắc phục những trường hợp trên cần kinh phí lên đến hàng chục triệu đồng.

- Vấn đề mối mọt phá hoại các công trình xây dựng, các nghệ thuật kiến trúc, đê điều và các công trình của nhân dân, hay các cây trồng,… hiện nay rất nghiêm trọng. Dù chưa có số liệu thống kê chính thức nào nhưng có thể ước tính thấy hàng năm mối mọt gây ra là hàng tỉ đồng đối với mỗi quốc gia.

Thiệt hại mối gây ra cho các công trình

 

4. Tổng kết

Có thể thấy mối không trực tiếp gây nguy hiểm cho chúng ta nhưng việc để mối mọt tiếp tục sinh sôi và phát triển lại gây ra rất nhiều thiệt hại sức khỏe con người và các công trình kiến trúc. Ngày này đã có rất nhiều các phương pháp diệt mối như diệt mối truyền thống, diệt mối hóa học, diệt mối sinh học. Tùy theo nhu cầu và mức độ mối đang sinh sống mà chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp cho phù hợp


Để tiện lợi cho quá trình phòng cũng như diệt mối hiệu quả tận gốc KIểm soát côn trùng NDP xin giới thiệu đến bạn dịch vụ phòng-diệt mối công trình  

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG NDP

Trụ sở công ty: 819 Đường ĐT 743B, KP. Đông Tân, Phường Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

Văn phòng: 33 Đường số 2 Chương Dương, 18 Vũng Thiện, TP. Dĩ An, Bình Dương

Chi nhánh: Kha Vạn Cân, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

    • Tư vấn thương mại, sản phẩm, mua hàng: 0933.795.818
    • Tư vấn dịch vụ, kỹ thuật: 097.204.2223
    • Điện thoại cố định (giờ hành chính): (0274) 6289679

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt mối và côn trùng thì chỉ cần một cú click chuột tại đây

img