img

congtyndpvn@gmail.com

img

0972042223

 

Chi tiết tin

img

Có thể chắc chắn rằng khoảng 99,999% dân số trên thế giới này ghét loài gián. Họ ghét bỏ, căm thù và ghê tởm loài vật này. Nhưng bạn có biết gián đáng sợ nhất ở điểm nào không? Không phải ở điểm chúng biết bay, mặc dù đây cũng là một điểm đáng sợ). Sợ nhất khi chúng là một một dạng thù hình của “zombie”, chúng ta có biết rõ hơn khi ta tưởng chừng đã đập chết gián, nhưng chỉ cần cái quay đầu thoáng chốc xác của chúng biến mất.

Bạn tin không, chúng có thể giả chết. Tuy nhiên vấn đề mấu chốt là lực đập của bạn chưa đủ mạnh, và bạn không thể ý thức được việc đó. Vì sao? Nguyên nhân là do chúng có một khả năng đặc biệt, chúng có thể nén tỉ lệ cơ thể một cách khủng khiếp. Một con gián trung bình có chiều cao  khoảng 9mm, nhưng chúng lại dễ dàng chui lọt một cái khe 3mm? vậy sự thật chúng có thể nén cơ thể đến 300%.

Chưa dừng lại ở đó, mặc dù chịu tác động bởi lực nén nhưng tốc độ di chuyển của chúng lại đáng quan tâm, khi vận tốc di chuyển chỉ giảm đi 30-40%. Có thể nói trong một giây chúng có thể di chuyển một quảng đường bằng 50 lần tỉ lệ cơ thể, mặc dù đang ở trong một không gian hẹp. Vậy nên dù bị giới hạn bởi không gian nhưng vận tốc di chuyển giảm sút là một con số cực kì ấn tượng.

Với những đặc điểm bên trên thì không có gì lạ khi gián lại là một trong những sinh vật sống dai nhất. vậy nếu muốn giết chúng bằng cách đạp hoặc dùng chân đạp thì chúng ta cần phải dụng một lượng lực cực kì mạnh mới đủ để ép chết một loại “zombie” này.

Nhưng dù vậy, giết chết gián bằng cách đấy có khả thi không?

Bạn trực tiếp lây lan vi khuẩn ra môi trường nhiều lần

Có thế chúng ta đã biết, gián là một loài siêu bẩn, là nguyên nhân chính khiến 99,999% dân số đều ghét chúng. Gian lăn lê, bò lách qua các vết dơ hay những ngóc ngách bẩn thỉu nhất của xã hội, vì thế mà số lượng vi khuẩn mà chúng mang cũng là một con số vô cùng khủng khiếp.

Khi đập chúng, bạn đã trực tiếp khiến vi khuẩn trên cơ thể chúng bắn ra môi trường xung quanh, lượng vi khuẩn ấy vao gồm cả kí sinh trùng và các vi sinh vật tương đối nguy hiểm, tất cả sẽ lan truyền trực tiếp vào không khí. Đó là chưa kể đên trường hợp bạn dùng giày dép đập gián rồi lê la chiếc giày dép đo đi khắp nơi, vi khuẩn và mầm bệnh cũng từ đó mà lây lan.

Nên thay vì đập chúng, bạn hãy tạo thòi quen sinh hoạt sạch sẽ và vệ sinh nhà cửa cẩn thận. Ngoài ra khi nhìn thấy gián thay vì dùng chân hay đồ vật để đập từng con thì hãy cố gắng tìm ra ổ của chúng và sử dụng thuốc để diệt trừ tận gốc.

 

 

 

 

img